Buổi lễ công bố Dự án Thủ Thiêm Căn hộ Empire City

Empire City Quan 2 /10, công ty TNHH Liên doanh Chung cư Empire City đã động thổ Dự án khu phức hợp tháp Nhìn vào Thủ Thiêm (Empire City).

Empire City Quận 2 là Dự án được xây dựng tại khu lõi trung tâm của khu thành phố mới Thủ Thiêm, dọc ven sông Sài Gòn (quận 2, Tp.HCM) có tổng nguồn vốn một,2 tỷ USD (xấp xỉ 27.000 tỷ đồng).

Công trình Căn hộ Empire City gồm một tòa nhà cao 86 tầng, tổ hợp khách sạn 5 sao, khu dân cư, trên tổng quy mô gần 15 ha.

Theo chủ đầu tư Căn hộ cao cấp Empire City , tổng diện tích sàn xây dựng của khu phức hợp Empire City là 730.000 m2 được khai triển vun đắp thành bốn giai đoạn; trong chậm triển khai, giai đoạn 1 Empire City sở hữu quy mô 130.000 m2 sàn vun đắp sẽ được tiến hành thi công xây dựng từ 2016 – 2018 và phần lớn Dự án sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Theo bà Nguyễn Thị Hữu Hòa, Trưởng ban điều hành khu thị thành mới Thủ Thiêm, khu thị thành mới Thủ Thiêm được UBND thị thành duyệt y là trung tâm mới, hiện đại mang tầm cỡ khu vực và quốc tế trong quy hoạch đại quát Tp.HCM mang tổng diện tích 657 ha.

Hiện tại khu thị thành mới Thủ Thiêm đã sở hữu một số Dự án Empire city đã khởi công gồm Công trình xây dựng bốn trục đường chính và quảng trường trọng điểm công viên Sài Gòn được khởi công ngày 15/2/2014, Dự án cầu Thủ Thiêm 2 khởi công ngày 3/2/2015, Dự án xây dựng hạ tầng khoa học khu dân cư phía Bắc Thủ Thiêm và hoàn thiện đường trục Bắc – Nam khởi công ngày 27/6/2015.

Chủ đầu cơ của Dự án Empire City Thủ Thiêm là liên doanh giữa Denver Power Ltd (Anh), trực thuộc tập đoàn vốn đầu tư đa đất nước Gaw Capital Partners và 2 tổ chức trong nước là tổ chức Cổ phần Bất động sản Tiến Phước cộng đơn vị TNHH Bất động sản nai lưng Thái theo tỷ lệ góp vốn 50:50.

Hiện, liên doanh Empire city đã thực hiện ký quỹ 35 triệu đô la cho Tp.HCM và đang trong thời kỳ hoàn thành bề ngoài chi tiết để tới đầu năm 2016 tiến hành xây dựng.

Năm 1995, ông Goodwin GAW sắm lại khách sạn Hollywood Roosevelt Hotel ở Los Angles và Chung cư Empire City, sau chậm triển khai ông này lập ra quỹ Downtown Properties kinh doanh BĐS ở California, New York, Georgia và Hawaii; Còn Kenneth GAW là CEO của Pioneer Global Group trong khoảng những năm 1994, ông rất giỏi đầu tư vào các bất động sản là khách sạn lớn ở châu Á. Sau chậm tiến độ ông đã mua lại phổ thông khách sạn và tòa nhà lừng danh như Pullman Hotel G Pattaya và Pullman Hotel G Bangkok tại Thái Lan, AIA Tower tại Macau; tòa Global Gateway Hong Kong, tòa nhà Club Lusitano building, và tòa nhà Kowloon City Plaza tại Hong Kong và Empire City…

tới 2005, Gaw Capital Partners được ra đời do 2 cổ đông này sáng lập có vốn chủ sở hữu 4,26 tỷ USD, tới quý 1/2015, tổng tài sản quản lý của quỹ này đã tăng lên mức 9,16 tỷ đô la Mỹ.

Quỹ đầu tư GAW đã nhắm chỉ tiêu đầu cơ vào Trung Quốc, Châu Á thăng bình Dương, Mỹ và Anh với 4 quỹ bất động sản khác nhau giống Empire City.

Ở Việt Nam, Gaw Capital Partners nghe đâu không được biết đến phổ quát, nhưng vừa mới đây lại được chú ý lúc mang phổ biến thông tin về tập đoàn này đang thâu tóm và dự định đầu cơ phổ biến Công trình diện tích lớn tại Việt Nam.

Trong ngừng thi côngĐây, đáng chú ý nhất hiện giờ là tòa tháp đa năng 86 tầng thuộc Dự án Căn hộ Empire City tại Thủ Thiêm. ban sơ Dự án này do liên doanh Tiến Phước –Keppel Land làm chủ đầu cơ, thuộc khu 2B diện tích 22,6ha trong chậm tiến độ tháp Quan sát 86 tầng được xây trên diện tích 8,7ha. Công trình được UBND Tp.HCM chấp nhận đầu tư trong khoảng năm 2012.

Sau Đó, ko sở hữu thông tin nào khác về Dự án này, nay UBND Tp.HCM chính thức trao giấy chứng thực đầu cơ cho Công trình thì Keppel Land đã bất thần rút khỏi tổ hợp này và thay vào ngừng thi côngĐây là Gaw Capital Partners sẽ góp 50% vốn trong tổng mức đầu cơ dự định ban đầu là một,2 tỷ đô la Mỹ.

tuy nhiên, cách đây không lâu quỹ đầu cơ Indochina Land cũng đã công bố thông tin Gaw Capital Partners đã sắm lại 4 Công trình BĐS của quỹ đầu cơ này gồm Hyatt Regency Danang (Đà Nẵng), Indochina Plaza Hanoi và 2 Dự án đang tăng trưởng khác tại Quảng Nam (Malibu Villas) và TP.HCM (Park City). giá trị thương vụ này được cho là 106 triệu USD.

khi mà Đó, 2 đại diện của Việt Nam cũng không lạ lẫm gì sở hữu giới đầu cơ địa ốc tại Tp.HCM và những tỉnh miền Nam.

Tiến Phước được có mặt trên thị trường trong khoảng năm 1992, là nhà tăng trưởng phổ thông Dự án BĐS tại Tp.HCM, trong Đó đã với nhiều Dự án như Dự án phức hợp ven sông Nam Rạch loại, khu vi la Greenfield Village quận 2, Khu dân cư phức hợp Tiến Phước – Nam Sài Gòn, Le Meridien Saigon Tower cao 23 tầng ( khách sạn và cao ốc văn phòng); The Estella 1.500 chung cư cao cấp (liên doanh mang Keppel Land), Cam tinh ma Bay Resort and Spa và tòa nhà Tiến Phước.

có công ty nai lưng Thái được ra đời năm Click here , cũng là nhà tăng trưởng phổ quát Công trình BĐS như è Thái Village 13,6ha cạnh Phú Mỹ Hưng, cao ốc Phú An, khu dân cư Nam Rạch loại, Louis Tower,…và hàng loạt Công trình nghỉ dưỡng khác như Hương Biển (Phú Quốc), Tran Thai Marina Resort & Villas (Phú Quốc), cáp treo Hòn Thơm (Phú Quốc), Công trình Bãi Vòng, Khu du lịch trằn Thái Nam Long tại Cam Ranh,…